Nội quy, tiêu lệnh PCCC

Nội quy và tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy

Bộ nội quy, tiêu lệnh là một phần nằm trong các thiết bị phòng cháy chữa cháy cần thiết, bao gồm những quy định về đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và chỉ dẫn công tác chữa cháy khi có hỏa hoạn.

Bộ tiêu lệnh pccc gồm 2 tấm, là nội quy và tiêu lệnh. Thường được dán ở những vị trí thuận lợi, dễ thấy để mọi người đọc và hiểu về công tác phòng cháy chữa cháy.

Tiêu lệnh PCCC quy định nôi dung gì?

nội quy tiêu lệnh pccc

Ngoài 4 tiêu lệnh PCCC quy định còn có bảng nội quy : “Phòng cháy chữa cháy” để mọi người dân được biết và làm theo. Nội quy quy định cụ thể như sau:

  1. Điều 1: Việc phòng cháy chữa cháy là nghĩa vụ của mỗi công dân
  2. Điều 2: Mỗi công dân phải tích cực đề phòng không để nạn cháy xảy ra, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, phương tiện để khi cần chữa cháy kịp thời và có hiệu quả.
  3. Điều 3: Phải thận trọng trong việc dùng lửa, các nguồn nhiệt, hóa chất và các chất dễ cháy, nổ độc hại, phóng xạ triệt để, tuân theo các quy định về phòng cháy chữa cháy.
  4. Điều 4: Cấm câu mắc, sử dụng điện tùy tiện, sau giờ làm việc phải sử kiểm tra các thiết bị tiêu thụ điện, chú ý đèn điện, quạt điện, bếp điện trước khi ra về. không để hàng hóa, vật tưu áp sát vào bóng đèn , bếp điện. Phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định kỹ thuật, an toàn trong sử dụng điện.
  5. Điều 5: Vật tư hàng hóa phải sắp xếp gọn gàng, đảm bảo khoảng cách an toàn phòng cháy, chữa cháy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo vệ, kiểm tra và cứu chữa khi cần thiết. Không dùng khóa mở nắp bình xăng và các chất dung môi dễ cháy bằng sắt , thép.
  6. Điều 6: Khi giao nhận hàng, xe không được nổ máy trong kho, nơi chứa nhiều chất dễ cháy và khi đậu phải hướng đầu xe ra ngoài.
  7. Điều 7: Trên các lối đi lại, nhất là các lối thoát hiểm không để các chướng ngại vật.
  8. Điều 8: Đơn vị hoặc cá nhân có thành tích phòng cháy chữa cháy sẽ được khen thưởng, người nào vi phạm các điều quy định trên, tùy trách nhiệm nặng nhẹ mà bị xử lý từ thi hành kỷ luật hành chính đến truy tố theo pháp luật hiện hành.
Tham khảo:  Quy Định PCCC Trong Khách Sạn

Ngoài tiêu lệnh PCCC cơ bản

Ngoài tiêu lệnh PCCC cơ bản như ở trên, bộ PCCC còn ban hành bảng cấm lửa, cấm hút thuốc

noi quy tieu lenh pccc

Liên hệ chúng tôi

Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay !

Điện thoại: 0274.3814.142

DĐ: 0988.488.818 – 0912.861.181

Địa chỉ: Số 4/21 KP Hòa Lân 1, P.Thuân Giao, TX.Thuận An, Bình Dương.

Email: [email protected]

Đánh giá bài viết này

 

  • Bình chữa cháy được sử dụng nhiều nhất hiện nay
PCCC Song Thái Tùng

Quản trị viên | Connect with us on Facebook at here

Nội chung được bảo vệ bản quyền © DMCA Protected

Viết một bình luận